Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Những lợi ích từ quả việt quất đối với bệnh trĩ

Cùng với các loại thực phẩm như rau chân vịt, rau diếp cá,… thì quả việt quất được xem là 1 trong 10 thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ. Đây là loại quả khá phổ biến không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, nhất là các bệnh nhân trĩ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những lợi ít của quả việt quất đối với bệnh trĩ và sức khỏe ra sao qua bài viết dưới đây.



Những lợi ích từ quả quả việt quất đối với bệnh trĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa Trĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong, quả việt quất là một trong trong các loại thực phẩm không chỉ được yêu thích trên thế giới, bởi công dụng của quả việt quất có nhiều lợi ích đối sức khỏe con người và người mắc bệnh trĩ.

Có rất nhiều bệnh nhân trĩ thường thắc mắc rằng quả việt quất thật sự chữa được bệnh trĩ hay không? Theo bác sĩ cho biết, trong việt quất có chứa chất anthocyanins có nồng độ cao, giúp lấy lại protein trong thành mạch máu. Bên cạnh đó, chất sắt có trong quả việt quất còn giúp phục hồi những tổn thương tại thành máu, tăng cường sự bền bỉ cho cả hệ thống mạch máu. Vì thế, quả việt quất rất tốt cho bệnh trĩ trong việc làm giảm các cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn.

Các bác sĩ khuyến khích người bệnh trĩ nên dùng các món được chế biến từ quả việt quất để dùng hàng ngày như: ăn trực tiếp quả việt quất chín, ăn sinh tố việt quất hoặc dùng nước ép việt quất để uống.

>>> Thông tin liên quan: Người bị trĩ đi ngoài ra máu có sao không

Các công dụng khác của quả việt quất đối với cơ thể

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Quả việt quất có tác dụng rất tốt trong việc duy trì cholesterol ở mức cho phép và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các chất chống oxy hóa và chất xơ có trong quả iệt quốc đã giúp loại quả này trở thành thực phẩm tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe của trái tim.
  • Ngăn ngừa ung thư: Chất anthocyanins còn có ích trong việc ngăn ngừa ung thư, chất này khi kết hợp với chất oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.
  • Giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa: Các chất xơ hòa tan và không hòa tan trong quả việt quất có thể giúp điều hòa lượng đường tiêu hóa, chất prebiotic sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Ngăn ngừa tốt tình trạng táo bón – nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, ngứa hậu môn và polyp hậu môn.
  • Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu: Lợi ích tuyệt vời khác từ quả việt quất là giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu, bởi trong quả việt quất có chứa giúp ngăn ngừa và điều trị viêm đường tiết niệu.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: Trong quả việt quất còn có chứa các chất chống oxy hóa như: vitamin A, B, C, E, anthocyani, đồng, sắt,… giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus gây ra.
  • Ngoài ra, quả việt quất còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm mở bụng, giúp duy trì thị lực tốt, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho não bộ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả,…




Lưu ý của bác sĩ phòng khám Hồng Phong:

  • Mỗi ngày chỉ cần bổ sung một cốc sinh tố việt quất vào mỗi sáng là đủ lượng chất xơ và dinh dưỡng cần thiết để nhanh chóng khắc phục các triệu chứng khó chịu mà bệnh trĩ gây ra. Bạn không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều việt quất mỗi ngày gây phản tác dụng hoặc gây ra các vấn đề khác về đường tiêu hóa.
  • Trên thị trường hiện nay quả việt quất được bán tràn lan rất nhiều với nhiều mức giá thành khác nhau, mọi người nên chọn mua tại các địa điểm bán hoa quả uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-1620 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM